5 chức năng cần quan tâm khi lựa chọn máy lọc nước

Rất nhiều người mua sản phẩm máy lọc nước chỉ quan tâm tới giá thành sản phẩm mà quên mất có những yếu tố quan trọng hơn . Hôm nay maylocnuoc.vn sẽ giới thiệu với các bạn 5 chức năng cần quan tâm khi lựa chọn máy lọc nước.

 

Hệ thống kiểm soát vận hành của máy lọc nước

Muốn chất lượng nước đầu ra đảm bảo hay máy có vận hành hiệu quả hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào : nguồn nước đầu vào và lưu lượng nước sử dụng.

Nếu nguồn nước đầu vào không tốt ( nước quá nhiều phèn, nhiều tạp chất ) thì tuổi thọ lõi lọc sẽ không được đảm bảo. Điều này cũng ảnh hưởng tới quá trình vận hành của máy lọc nước và chất lượng nước đầu ra.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thời điểm nào nên thay thế lõi lọc. Vì thế rất khó để nhận biết khi nào tới thời hạn thay thế lõi lọc. Bởi vậy, rất cần thiết phải có hệ thống kiểm soát lỗi vận hành và cảnh báo tuổi thọ lõi lọc . Hệ thống này sẽ giúp người dùng luôn chủ động nắm bắt được tình trạng vận hành của máy lọc nước. Quan trọng hơn nữa, nó giúp nhận biết được các vấn đề hoặc lỗi xảy ra khi máy hoạt động. Mục đích cuối cùng để đảm bảo chất lượng nước sau khi lọc luôn là tinh khiết nhất.

>> Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình

 

Chức năng cảnh báo rò rỉ nước

 

Đối với máy lọc nước, nguy cơ xảy ra tình trạng rò rỉ nước rất dễ xảy ra và cần được quan tâm. Việc rò rỉ nước thường xuất phát từ một số nguyên nhân như: áp lực nước đầu vào quá cao, các cút nối của máy không chặt do cút nối kém chất lượng, sự thiếu cẩn thận và tỉ mỉ của nhân viên lắp đặt, người sử dụng tự xê dịch máy,…

Hậu quả của hiện tượng rò rỉ nước có thể gây ảnh hưởng tới không chỉ hoạt động của chiếc máy lọc nước mà còn ảnh hưởng tới cả các vật dụng trong nhà như: hư hại sàn gỗ, ảnh hưởng các thiết bị lân cận, ảnh hưởng nội thất trong gia đình, gây chập cháy điện,…

Hiện tượng rò rỉ nếu như nước chảy ra ngoài không quá nhiều sẽ khó nhận biết. Bởi vậy, việc này gây tốn kém khá nhiều về chi phí và thời gian của người sử dụng để nhận biết và khắc phục hậu quả. Do đó, một chiếc máy lọc nước được tích hợp hệ thống cảnh báo rò rỉ nước, giúp kiểm soát máy trong suốt quá trình vận hành là hoàn toàn cần thiết.

 

Hệ thống lõi lọc của máy lọc nước

Máy lọc nước ngày càng phổ biến trong  đời sống sinh hoạt. Chính vì thế việc lõi lọc của máy xuất hiện rất nhiều hàng giả hàng nhái cũng là một vấn đề đau đầu của người tiêu dùng thông thái. Những hậu quả nghiêm trọng của việc sử dụng hàng giả, hàng nhái đó là:

  • Rò rỉ nước do cút nối không lắp vừa với đầu nối từ lõi
  • Chất lượng nước sau khi lọc không được đảm bảo, dễ nhiễm khuẩn.
  • Ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Vì vậy maylocnuoc.vn khuyên bạn nên lựa chọn các sản phẩm máy lọc có các linh phụ kiện được thiết kế riêng biệt, đảm bảo. Điều này sẽ giúp người dùng an tâm hơn về chất lượng nước sử dụng cũng như hoạt động của máy.

 

Vỏ bảo vệ linh kiện và phụ kiện của máy lọc nước

Nên lựa chọn một chiếc máy lọc nước có vỏ bọc an toàn cho các phụ kiện. Nó có thể vừa tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm và đảm bảo an toàn khi máy hoatj động.

Bởi vì, linh kiện, phụ kiện của máy như dây cấp nước, cút nối,… nếu để trong môi trường ẩm ướt như dưới chậu rửa sẽ rất dễ bị ảnh hưởng và hỏng hóc. Đặc biệt là nếu có tác động của động vật hoặc côn trùng như chuột, gián, thời tiết ẩm mốc …

Các sản phẩm máy lọc nước trần được lắp đặt ở dưới bồn rửa khó mà đảm bảo được yêu cầu an toàn sử dụng máy.

>> Xem thêm : Các sản phẩm máy lọc nước Karofi

 

Chất liệu lọc an toàn

Nếu muốn sử dụng máy lọc nước an toàn, thì về lâu về dài, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng và mức giá tầm trung.Đừng ham giá rẻ mà để gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.  Những nhãn hiệu nổi tiếng, thường có chi phí ban đầu cao hơn so với các thương hiệu khác. Tuy nhiên, với chất lượng sản phẩm vượt trội và đảm bảo, chi phí sử dụng về lâu dài sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Ngoài những yếu tố vượt trội về công nghệ thông minh, thiết kế khác biệt; thì việc kiểm soát chặt chẽ về tiêu chuẩn chất lượng đối với vật liệu cấu thành cũng vô cùng khắt khe. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng, khi lựa chọn những nhãn hiệu uy tín, bạn sẽ luôn được an tâm trong suốt quá trình sử dụng.

Tại maylocnuoc.vn có đa dạng các mẫu mã, sản phẩm máy lọc nước từ các thương hiệu nổi tiếng như :AO Smith, Geyser, Karofi.. Các sản phẩm với các phân khúc giá phù hợp với túi tiền người sử dụng. Cùng tham khảo một số mẫu của chúng tôi :

Keywords: , ,