Báo giá máy lọc nước, kiểm tra và so sánh giá để tiết kiệm chi phí

Dưới đây là báo giá máy lọc nước phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, giá có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm và nơi bán.

Vì sao cần dùng máy lọc nước

Có nhiều lý do để sử dụng máy lọc nước, ví dụ như

  • Loại bỏ các chất độc hại: Nhiều nguồn nước có chứa các chất độc hại như chì, asen, florua, nitrat, thuốc trừ sâu và các chất ô nhiễm khác. Máy lọc nước có thể loại bỏ những chất độc hại này, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.
  • Cải thiện vị: Nước được lọc sạch có vị ngon hơn và tinh khiết hơn nước từ vòi nước.
  • Tiết kiệm tiền: Sử dụng máy lọc nước có thể giảm thiểu chi phí mua nước đóng chai hoặc nước đóng gói.
  • Bảo vệ môi trường: Sử dụng máy lọc nước có thể giảm thiểu lượng rác thải nhựa từ các chai nước đóng gói.
  • Đảm bảo nước sạch: Trong một số khu vực, nước từ vòi nước có thể chứa vi khuẩn và các chất khác gây hại cho sức khỏe. Máy lọc nước có thể loại bỏ những chất này và giúp đảm bảo rằng nước bạn uống là sạch và an toàn.

Vì sao máy lọc nước lại đắt đỏ?

Giá máy lọc nước các loại hiện nay

Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO

Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO (Reverse Osmosis) là một trong những loại máy lọc nước hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Công nghệ RO sử dụng màng lọc semi-permeable để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn trong nước. Màng lọc RO cho phép nước đi qua, nhưng không cho phép các tạp chất như muối, kim loại nặng, chất hữu cơ, vi khuẩn và virus đi qua.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO có thể loại bỏ hầu hết các tạp chất và vi khuẩn trong nước, đảm bảo nước sạch và an toàn để sử dụng. Tuy nhiên, nó cũng loại bỏ các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe, do đó, máy lọc nước RO thường được trang bị thêm các bộ lọc khác để bổ sung lại khoáng chất cho nước.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, cơ quan, nhà hàng, khách sạn, v.v… để đảm bảo nước uống và nước sử dụng là sạch và an toàn.

Công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc RO

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano là một loại máy lọc nước mới sử dụng các màng lọc với kích thước nano để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn nhỏ hơn trong nước.

Công nghệ Nano sử dụng các lõi lọc có kích thước nano, chỉ khoảng 0,001 micron, giúp lọc và loại bỏ các chất ô nhiễm như kim loại nặng, vi khuẩn, virus, hóa chất, phân bón, v.v… Ngoài ra, máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano còn có khả năng loại bỏ các chất gây hại khác như clo, ammonium, nitrit, nitrat, hữu cơ, v.v…

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano cũng có thể giữ lại các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe, đảm bảo nước uống là sạch và an toàn. Tuy nhiên, máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano có giá thành khá cao hơn so với các loại máy lọc nước khác.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như y tế, sản xuất thực phẩm, công nghiệp điện tử, và cũng được ứng dụng cho gia đình, văn phòng và nhà hàng để đảm bảo chất lượng nước sạch và an toàn cho sức khỏe.

Công nghệ lọc Nano

Công nghệ lọc Nano

>> Xem thêm Giá máy lọc nước Kangaroo

So sánh giá máy lọc nước hai loại trên

Giá của máy lọc nước sử dụng công nghệ RO và công nghệ Nano có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như chất lượng sản phẩm, thương hiệu, tính năng, dung lượng, và địa điểm mua hàng.

Tuy nhiên, nhìn chung, giá của máy lọc nước sử dụng công nghệ RO thường thấp hơn so với máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano. Giá trung bình của máy lọc nước sử dụng công nghệ RO có thể từ 2 triệu đồng đến 10 triệu đồng, trong khi đó giá của máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano có thể từ 15 triệu đồng trở lên.

Tuy nhiên, nếu quan tâm đến chất lượng và hiệu suất lọc nước, thì máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano có thể đáng giá hơn so với máy lọc nước sử dụng công nghệ RO. Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano có khả năng loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn nhỏ hơn trong nước, giúp đảm bảo chất lượng nước sạch và an toàn hơn cho sức khỏe.

Giá của máy lọc nước cấu thành từ chi phí linh kiện, lắp ráp và thương mại

 

Keywords: