Chiều cao người Việt Nam – VÌ ĐÂU ĐẾN NỔI?

Chiều cao người Việt Nam – vì đâu đến nổi?

Ngày 31/1/2018, Bộ Y tế cho biết, trong một đánh giá mới đây về thể lực và tầm vóc của người Việt Nam cho thấy, chiều cao của người Việt thấp nhất châu Á.

Thống kê mới nhất được thực hiện năm 2016 cho thấy chiều cao trung bình của nam thanh niên Việt Nam là 164cm và nữ thanh niên là 153cm. Trong khi đó, chiều cao trung bình của đàn ông Lào là 170cm.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, mức chiều cao này còn khá thấp so với chuẩn tăng trưởng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và thấp hơn chiều cao trung bình cùng nhóm tuổi của đa số nước trong khu vực châu Á, Đông Nam Á như người Malaysia, Singgapore, Thái Lan…

Chiều cao của Việt Nam so với những quốc gia khác trên thế giới

Với chiều cao của người dân Việt Nam hiện nay, nếu không có cải thiện thì Việt Nam sau những năm tiếp theo chiều cao của chúng ta vẫn mãi thấp hơn quốc gia khác trên khu vực.

Bổ sung ion canxi- cách thông minh giúp người Việt cao

Các chuyên gia về dinh dưỡng, thể thao cho rằng: Người Việt “lùn” nhất châu Á bởi chế độ dinh dưỡng và cách tập thể dục thể thao chưa hợp lý. Có thể nói, người Việt đang “đói” dinh dưỡng, bởi cách ăn uống chưa khoa học, “đói” vận động bởi chế độ luyện tập thể dục thể thao chưa đúng cách….Chính vì thế việc thay đổi chế độ ăn uống là điều chúng ta nên bắt đầu ngay bây giờ để cải thiện chiều cao người dân Việt Nam.

Nước ion canxi là gì? Tác dụng của ion canxi đối với chiều cao

Mặc dù đã bổ sung nhiều loại thực phẩm khác nhau với mong muốn cải thiện chiều cao của mình, thế nhưng chúng ta lại quên đi một điều rằng nước chiếm tới ⅔ trọng lượng cơ thể. Việc thu nạp loại nước tốt cho sức khỏe và bổ sung canxi góp phần tăng trưởng chiều cao là điều chúng ta nên làm.

Để cơ thể hấp thụ nhanh canxi khoáng chất, hiện nay Geyser LB Nga đã cho ra đời dòng máy lọc nước nano Geyser có khả năng tăng cường ion canxi ở thể Aragonite. Thực chất nước ion canxi chính là nước có hàm lượng canxi đã được chuyển hóa sang thể Aragonite giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn. So với việc bổ sung canxi thông thường vào cơ thể từ thực phẩm,…thì việc bổ sung nước ion canxi mỗi ngày giúp cơ thể hấp thụ nhanh chóng từ cấu tạo phân tử nước ion canxi.

Nước ion canxi
Máy lọc nước nano Geyser bổ sung ion canxi cho cơ thể

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar LB Nga sử dụng hơn 10 cơ chế lọc chỉ trong 3 lõi lọc, đã giúp máy lọc nước nano Geyser xử lý tốt tính chất phức tạp của nguồn nước Việt.

Công nghệ nano lõi lọc là các hạt nano bạc phủ trên bề mặt màng lọc có tác dụng khử khuẩn cao. Mắt thường chúng ta nghĩ rằng lúc này nước đã có vẻ sạch nhưng thực tế bên chúng vẫn còn chứa rất nhiều ion kim loại, các hợp chất hữu cơ cùng Canxi và khoáng vi lượng bị hòa tan trong nước mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Máy lọc nước Geyser Ecotar với sự tham gia của công nghệ nano trong lõi lọc này có tác dụng lọc sạch nước nhưng vẫn giữ lại được Canxi và khoáng chất trong nước.

Hiện nay, để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng máy lọc nước tăng cường canxi khoáng chất của người tiêu dùng Việt. Hiện nay Geyser Việt Nam đã cho ra đời những model máy lọc nước khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn phù hợp với nguồn nước, kinh phí và nhu cầu sử dụng: Máy lọc nước Geyser Ecotar 3, Máy lọc nước Geyser Ecotar 4, Máy lọc nước Geyser Ecotar 5, Máy lọc nước Geyser Ecolux, …

Lợi ích của nước ion canxi đối với sự tăng trưởng chiều cao

Máy lọc nước ion canxi Geyser LB Nga

Có đến 99% canxi trong cơ thể con người nằm trong xương. Việc cung cấp canxi suốt đời cho cơ thể rất cần thiết nhằm đạt được đỉnh khối lượng xương và duy trì sức khỏe xương. Bởi canxi là thành phần khoáng chất chủ yếu của bộ xương giúp xương chắc khỏe và duy trì độ dẻo dai cho cơ thể. Do đó, việc thiếu canxi sẽ khó hình thành, phát triển, duy trì hoạt động xương răng, nhất là chiều dài xương, dẫn đến có chiều cao khiêm tốn (so với trẻ cùng trang lứa trong cùng dân tộc, hệ di truyền).

>> Xem thêm giá Máy lọc nước Kangaroo

>> Xem thêm linh kiện lọc nước Karofi

>> Xem thêm máy lọc nước giá rẻ

Ngoài ra, để tăng trưởng chiều cao một cách hiệu quả bạn nên thường xuyên đi ra ngoài vào những ngày nắng, tập thể dục điều độ, bổ sung đầy đủ Protein vào mỗi bữa ăn…Đối với trẻ nhỏ thường xuyên đưa trẻ đi khám định kỳ sức khỏe, chiều cao để có phương án tăng trưởng hợp lý…