Gia đình bạn có đang sử dụng nguồn nước sạch ?

Nhiều quốc gia trên thế giới đang gặp phải thực trạng đó là việc thiếu nước sạch trầm trọng. Nguyên nhân là do ô nhiễm môi trường, các chất độc hại từ các nhà máy công nghiệp thải ra nguồn nước khiến cho nước ngày càng bị ô nhiễm. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia mà dân số vẫn đang sử dụng nguồn nước không an toàn. Vậy làm sao để biết gia đình bạn có đang sử dụng nguồn nước sạch hay không ?

 

Phân loại nguồn nước sạch- nguồn nước bẩn

Nguồn nước ngầm và nước sông

Nước ngầm, nước khai thác trên sông, hồ là nguồn cung cấp nước chủ yếu trong sinh hoạt gia đình. Trước khi nó được đánh giá là các nguồn nước sạch chủ yếu trong đời sống. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều nguồn nước ngầm đã cạn kiệt hoặc đang bị ô nhiễm. Tại sao lại có sự ô nhiễm trầm trọng này ?

 

 

Các tác nhân tự nhiên gây ra ô nhiễm nguồn nước ngầm

  1. Đặc tính địa chất của nguồn nước: Nước trên đất phèn thường chứa nhiều sắt, nhôm; nước lấy từ lòng đất thường chứa nhiều canxi…
  2. Ô nhiễm nước sạch do mưa, tuyết tan, lũ lụt, gió bão… hoặc do các sản phẩm từ hoạt động sống của sinh vật, kể cả xác chết của chúng.  Các chất độc hại ngấm vào lòng đất, sau đó ăn sâu vào nước ngầm gây ô nhiễm hoặc theo dòng nước ngầm hòa vào dòng lớn.

Ô nhiễm nước do các yếu tố tự nhiên có thể rất nghiêm trọng, nhưng không thường xuyên, và không phải là nguyên nhân chính gây suy thoái chất lượng nước sạch toàn cầu.

>> Xem thêm máy lọc nước nano

>> Xem thêm Máy lọc nước nhập khẩu

>> Xem thêm Máy lọc nước Aquafilte

Các tác nhân nhân tạo:

Hoạt động của con người hàng ngày của con người trong thời kì đô thị hóa- hiện đại hóa đang là nguyên nhân chính gây suy giảm chất lượng nguồn nước.

  1. Các chất thải từ sinh hoạt, y tế: Rác thải sinh hoạt, nước thải sinh hoạt thậm chí cả phân người không được xử lý mà thải trực tiếp vào nguồn nước ao, hồ. Do đó bệnh tật có điều kiện để lây lan và gây ô nhiễm môi trường.
  2. Sử dụng quá mức các hóa chất, thuốc trừ sâu trong nông nghiệp: Việc sử dụng phân hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật tràn lan trong nông nghiệp làm cho nguồn nước cũng bị ảnh hưởng. Lượng hóa chất tồn dư sẽ ngấm xuống các tầng nước ngầm gây ảnh hưởng tới chất lượng nước.
  3. Các chất thải, nước thải từ hoạt động sản xuất công nghiệp: Đô thị hóa, công nghiệp hóa ngày càng phát triển kéo theo lượng rác thải do hoạt động công nghiệp ngày càng nhiều và chưa được xử lý triệt để mà thải trực tiếp ra môi trường hay các con sông gây ô nhiễm nguồn nước.

 

>> Xem thêm : Sử dụng công nghệ lọc nước nào phù hợp với gia đình bạn?

 

Nguồn nước máy- nguồn nước sạch đang được sử dụng

Hiện nay, nước máy đang là nguồn nước sạch được sử dụng trong sinh hoạt. Thực tế, các tiêu chuẩn nước máy thường được tính ở đầu các nhà máy nước. Tuy nhiên, nước máy sinh hoạt được chuyển từ nhà máy nước qua các đường ống đến từng gia đình. Đường ống nước sau thời gian sử dụng lâu ngày có thể gây ra những vấn đề làm bẩn nguồn nước sử dụng, khiến nước bị nhiễm cặn thô – các loại cặn, rỉ sét tích tụ trong đường ống.

 

 

Không chỉ vậy, nguồn nước tự nhiên còn có độ cứng do Canxi, Magie hòa tan trong nước gây đóng cặn trong các thiết bị đựng và nấu nước. Nước nhiễm chì là một trong những yếu tố gây nên bệnh ung thư và điều này đặc biệt nguy hiểm với những trẻ nhỏ trong gia đình.

Ngoài ra, các hợp chất hữu cơ nhiễm trong nước máy như Benzene, Chlordane, Trichloethylene… đều là những nguồn gây nên bệnh ung thư. Clo khiến nước có mùi khó chịu và không tốt khi con người trực tiếp sử dụng. Ngoài các loại hợp chất hóa học này, các ký sinh trùng và các vi khuẩn như Coliform, Cryptosporidium và Giardia Lamblia cũng có khả năng sống trong môi trường Clo, là nguy cơ gây hại đến sức khỏe.

 

Làm sao để gia đình bạn có thể sử dụng nguồn nước sạch ?

 

Trước tình trạng các nguồn nước sạch sinh hoạt vẫn chưa đảm bảo thì một giải pháp hiệu quả đã ra đời để giải quyết tình trạng đó.  Việc sử dụng máy lọc nước đã giúp cho chất lượng nước sử dụng của người dân được cải thiện đáng kể. Tùy vào chất lượng nước đầu vào và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại công nghệ lọc phù hợp cho gia đình.

 

 

Một vài công nghệ lọc nước phổ biến hiện này là : Công nghệ RO và công nghệ Nano. Đây là 2 công nghệ lọc hiện đại và giúp loại bỏ được các chất độc hại, giữ lại các dưỡng chất tự nhiên trong nguồn nước. Một vài thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng kể đến là : Máy lọc nước Kangaroo, Ao Smith, Karofi ….

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng nước trong quá trình sử dụng lâu dài, bạn cần quan tâm đến dịch vụ bảo trì thay thế lõi lọc định kỳ của hãng máy lọc nước bạn chọn mua. Với máy lọc nước từ maylocnuoc.vn các bạn có thể yên tâm với các dịch vụ bảo dưỡng, chăm sóc khách hàng.

Nếu các bạn quan tâm tới các sản phẩm máy lọc nước chính hãng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé

Thông tin có thể truy cập website : https://maylocnuoc.vn

Công ty Cổ phần Oxi Việt Nam

Địa chỉ: 50 NguyễnTuân, ThanhXuân, HàNội

Số điện thoại: 0965.001.001

Keywords: , , ,