Hơn 95% người dân đang hiểu nhầm về nước đun sôi có nhiều cặn

Vì sao nước đun sôi có nhiều cặn trắng? 

Nước đóng cặn trắng sau khi đun sôi là do nguồn nước có chứa nhiều Canxi (Ca)  và Magie (Mg) hơn mức cho phép. Người ta gọi loại nước này là nước cứng. Khi hàm lượng Ca+ và Mg+ ở mức 200mg/lít nước thì khi đun sôi, phản ứng hóa học xảy ra tạo kết tủa trắng, đó chính là cặn cứng bám vào đáy ấm mà chúng ta có thể quan sát được.

Nước đun sôi có cặn trắng không ảnh hưởng tới sức khỏe

Theo quy định của Bộ Y Tế, độ cứng tối đa cho nước sinh hoạt ăn uống là 300mg/l, tuy nhiên trên thực tế độ cứng trong nước từ 100mg/l trở lên là sẽ có hiện tượng cặn trắng xuất hiện khi đun sôi. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Nước đun sôi có cặn trắng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Hầu hết các nguồn nước ở những khu vực có đá vôi đều gặp phải tình trạng khi đun sôi có cặn trắng. Không những vậy, nhiều gia đình ở thành phố có sử dụng nước máy cũng gặp phải tình trạng đóng cặn trắng ở ấm đun là vì khâu xử lý của các nhà máy chưa thực sự đảm bảo.

Canxi là một nguyên tố cần thiết đối với cơ thể con người, nhất là giúp cho hệ xương phát triển vững chắc. Việc nước đun sôi có cặn trắng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà nó chỉ ảnh hưởng tới cảm quan, các thiết bị gia đình. Xuất hiện các  mảng bám, giảm hiệu suất và tuổi thọ thiết bị trong gia đình: Ấm đun nước, vòi nước, máy giặt,…

Thiết bị lọc nước đối phó với hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng?

Để giải quyết vấn đề này, mới đây Geyser LB Nga đã cho ra đời dòng sản phẩm Geyser Ecotar 5. Geyser Ecotar 5 không chỉ chống bám cặn, nhờ sử dụng hệ thống 3 lõi lọc liên hoàn được nâng cấp đặc biệt phù hợp nguồn nước Việt.

Hệ thống 3 lõi lọc liên hoàn – chống bám cặn vượt trội

Máy lọc nước Geyser Ecotar 5 được nghiên cứu sản xuất riêng cho nguồn nước Việt, tích hợp hệ thống 3 lõi lọc liên hoàn mang lại hiệu quả lọc vượt trội so với những dòng sản phẩm khác cùng loại.

Geyser Ecotar 5
Geyser Ecotar 5 LB Nga xử lý hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng?

1. Lõi lọc Ecotar Aquasoft

Dựa trên nền tảng và các đặc tính của vật liệu lọc lõi lọc Aquasoft là lõi lọc có khả năng trao đổi ion  tổng hợp giúp gia tăng hiệu quả lọc và tuổi thọ tối ưu so với những thiết bị lọc thông thường khác. Đây là một trong những bước tiến nghiên cứu của Geyser LB Nga.

>> Xem thêm giá Máy lọc nước Geyser

>> Xem thêm Máy lọc nước Kangaroo

>> Xem thêm Máy lọc nước Geyser

2. Lõi lọc Aragon 5

Kế thừa khả năng lọc của Aragon truyền thống, nhưng được thiết kế thêm khả năng làm mềm nước và loại bỏ kim loại nặng, clo hoạt tính và hợp chất hữu cơ. Kết hợp với Ecotar Aquasoft tác dụng tối ưu hóa khả năng hấp thụ canxi của cơ thể bằng công nghệ chuyển đổi cấu trúc tinh thể Aragonite.

3. Lõi lọc CBC 5

Lõi lọc CBC than hoạt tính dạng khối chất lượng cao, tích hợp nano bạc tăng cường khả năng loại bỏ hợp chất hữu cơ, cải thiện hương vị nước. Kết hợp với lõi lọc 1 và 2 sẽ tăng cường khả năng lọc phù hợp với tính chất nguồn nước Việt.

máy lọc nước nano Geyser
Hệ thống lõi lọc của máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 LB Nga

Trải qua quá trình nghiên cứu tính chất nguồn nước Việt, Geyser Việt Nam và Minh Anh đã cho ra đời máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 giải quyết tính chất nguồn nước Việt – tăng cường canxi, giữ khoáng chất. Đây chính là sản phẩm được người tiêu dùng mong đợi và khẳng định được vị thế của Geyser LB Nga trong ngành lọc nước Việt.