Lịch sử hình thành nước ion kiềm diễn ra như thế nào ?

Nước kiềm ion là một loại nước được chế biến từ nước máy thông thường thông qua một quá trình ion hóa. Vậy lịch sử hình thành nước ion kiềm diễn ra thế nào?

Lịch sử hình thành nước ion kiềm

Có thể nói được rằng nguồn gốc của nước ion kiềm được hình thành từ một số quốc gia trên toàn thế giới. Từ việc phát hiện ra một số thôn trường thọ như: Tlacote MexicoLourdess FranceMekkal Saudi Arabia…Nguyên nhân bởi người dân sống tại các khu vực này có tuổi thọ trung bình rất cao. Đi tìm câu trả lời cho vấn đề này thì các chuyên gia đã tìm ra câu trả lời rằng liên quan tới nguồn nước ở các làng này có điều đặc biệt. Từ đó, đã thôi thúc các chuyên gia nghiên cứu vấn đề nguồn nước nơi đây.

Qúa trình nghiên cứu ban đầu

– Trong những năm 1930, một nhà khoa học Rumani bắt đầu nghiên cứu chế độ ăn và cung cấp nước của tộc Hunza, một tộc người sống cực kỳ lâu ở dãy núi Himalaya ở Pakistan. Những người này thường sống qua 120 tuổi và độ tuổi để có khả năng sinh con kéo dài  hơn những người ở vùng lân cận .

Quá trình nghiên cứu Tiến sĩ Henri Coanda điều tra việc cung cấp nước kiềm chảy từ các dòng sông băng ở các vùng núi rất cao.

Tiếp theo ông đã đưa ra giả thuyết rằng nhờ điều kiện đặc biệt như vậy có khả năng tính chất của nguồn nước đã được thay đổi và ông mô phỏng lai hiệu ứng nước đã được điện phân một cách tự nhiên của tộc người Hunza.  Nhưng sau đó mặc dù ông không phát triển tiếp các phương pháp dẫn tới sự thay đổi trong nước (điện phân nước) nhưng sau đó ông vẫn tìm hiểu và nghiên cứu quá trình điện phân hóa ở trên.

– Năm 1931: Máy tạo nước kiềm ion bắt đầu được nghiên cứu bởi tiến sĩ Mr Machisue Suwa.

– Năm 1952: Thiết bị sản xuất nước ion kiềm đầu tiên ra đời với tên gọi ban đầu là của nước này là” chất lỏng Synnohl”.

– Năm 1962-1965: Thiết bị trên được công nhận là thiết bị y tế và được chứng nhận bởi Bộ Y tế Nhật Bản

– Vào năm 1966 bộ y tế và phục hồi chức năng của Nhật Bản thừa nhận những lợi ích của máy tạo nước kiềm ion trong việc cải thiện sức khỏe .Và những máy tạo này vẫn đang được sử dụng như một phần của chương trình điều trị y tế tại đó.

Phương diện ngăn chặn gốc tự do gây bệnh

– Năm 1992- 1999: Thời gian này các nhà khoa học trên thế giới bắt đầu đi vào nghiên cứu và tìm bằng chứng khoa học để kết luận rằng nước kiềm ion là tốt cho sức khỏe

– Năm 2004: Các máy tạo nước ion kiềm được công nhận là thiết bị y tế hữu ích với các bằng chứng khoa học trên toàn thế giới.

Cho đến nay, từ những bằng chứng khoa học thì chúng ta không thể phủ nhận được lợi ích từ nước ion kiềm mang lại cho sức khỏe. Hiện nay, loại nước này được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều quốc gia trên thế giới trong việc vận dụng vào lợi ích phòng chống bệnh tật và bảo vệ sức khỏe.  Hàn Quốc, Mỹ, Nga, Canada, Mexico, Pháp…đặc biệt tại Nhật thì số người dân sử dụng máy tạo nước kiềm ion chiếm tới hơn 80% dân số và đây được xem là thiết bị y tế tại quốc gia này hiện nay.

>> Xem thêm Máy lọc nước Kangaroo

Nước ion kiềm được sinh ra từ?

Với sự phát triển của khoa học hiện đại ngày nay thì việc sử dụng nước ion kiềm vào sinh hoạt, ăn uống là chuyện không còn mấy khó khăn. Từ việc chế tạo thiết bị máy lọc nước như máy lọc nước hydrogen công nghiệp dành cho nhu cầu sử dụng lớn, máy lọc nước giàu hydro Atica Nhật Bản, sử dụng công nghệ điện cực hiệu suất cao giúp tăng hàm lượng hydro trong nước – sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình…đang là những thiết bị không thể thiếu trong gia đình để tham gia vào quá trình bảo vệ sức khỏe.