Máy Lọc Nước Có Thể Chữa Bệnh?

Loãng xương là căn bệnh thường thấy ở người cao tuổi gây ra nhiều khó khăn khi di chuyển và có thể để lại di chứng suốt đời cho người bệnh. Loãng xương là hội chứng xương yếu, giòn và dễ gãy dù chỉ bị ngã hoặc va quệt nhẹ. Nguyên nhân do xương bị mất khoáng chất, nhất là canxi. Trên thế giới, cứ 5 phụ nữ thì có 3 người mắc bệnh loãng xương ở độ tuổi sau 50. Tại Việt Nam, cứ 3 người tuổi 30 thì một người có kết quả đo mật độ xương thấp hơn mức bình thường.

Ông Trần Quý Tường, Phó cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh( Bộ Y Tế) cho biết, xương bắt đầu suy giảm mật độ khi bước vào tuổi 35. Khi đó nếu không có chế độ dinh dưỡng phù hợp để bổ sung canxi cần thiết và có những biện pháp phòng ngừa thích hợp khác, lượng canxi dự trữ trong xương sẽ suy giảm dần, dẫn tới tình trạng mất xương và gây ra loãng xương sau đó

Khi đã bị loãng xương thì nguy cơ gãy xương hoàn toàn có thể xảy ra như gãy lún đốt sống( hậu quả là đau lưng mãn tính, giảm chiều cao, ảnh hưởng tới các tạng trong ngực và bụng), đặc biệt nặng nề là gãy cổ xương đùi. Ước tính 20% trường hợp gãy cổ xương đùi do loãng xương có thể tử vong trong vòng 1 năm sau đó. Thực tế, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức được hậu quả nghiêm trọng của căn bệnh thầm lặng này, vì vậy chưa có những biện pháp tích cực và hữu hiệu để phòng ngừa và giảm nguy cơ loãng xương. Trong khi đó, bệnh diễn biến âm thầm, chỉ đến khi có hậu quả nghiêm trọng nhiều người mới biết mình bị bệnh. Không những tổn hại sức khỏe, chi phí điều trị bệnh cũng là con số khủng, tương đương tổng chi phí của bệnh ung thư tử cung và ung thư vú cộng lại

Hiện nay, bệnh loãng xương rất được quan tâm trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và có nhiều phương pháp điều trị được chú ý. Gần đây việc uống nước ion kiềm lâu dài có thể giúp làm giảm nồng độ axit và duy trì độ pH trong máu giảm nguy cơ loãng xương.

Nước ion kiềm và bệnh loãng xương

Nếu máu bị acid hóa, canxi được lấy từ xương để duy trì độ pH trong máu. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy có sự liên kết trực tiếp giữa nhiễm axit cấp thấp và bệnh loãng xương

Hệ thống xương của chúng ta là một ngân hàng khoáng sản có tính kiềm, đặc biệt là canxi. Nếu máu bị axit hóa, canxi sẽ được lấy từ xương để duy trì độ pH trong máu. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy có sự liên kết trực tiếp giữa nhiễm axit cấp thấp và bệnh loãng xương. Tiến sĩ Susan Brown, một chuyên gia về bệnh loãng xương và đồng tác giả của cuốn sách” Cẩm nang về axit kiềm” nói” Trền thế giới, tỷ lệ gãy xương do loãng xương chênh lệch ít nhất ba mươi lần, với chấn thương thấp- các dấu hiệu của bệnh loãng xương- hiếm gặp trong các nền văn hóa tuân thủ chế độ ăn kiêng và các lối sống có lợi cho sự cân bằng thích hợp giữa kiềm và axit. Một loạt các nghiên cứu dựa vào dân số hiện nay ghi nhận lại sự liên quan giữa việc ăn nhiều thực phẩm hình thành bazo và sức khỏe của xương. Các lợi ích của trái cây và rau quả rất rõ rệt không chỉ ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, mãn kinh và giá- những đối tượng có nguy cơ lớn nhất bị loãng xương- mà còn ở cả thiếu nữ và nam giới. Hơn nữa một điều tra đa văn hóa lớn đã chỉ ra rằng những nước có tỷ lệ gãy xương hông thấp nhất cũng có mức tiêu thụ protein động vật hình thành nên axit thấp nhất, và thường có mức tiêu thụ protein thực vật vượt trội so với lượng tiêu thụ các sản phẩm động vật. Tất nhiên, chế độ ưa thích ở những nền văn hóa này rất khác với chế độ ăn uống phương Tây điển hình, nghĩa là nhiều protein động vật hình thành nên axit, và ít thực phẩm cân bằng độ pH hình thành nên bazơ”

Việc uống nước kiềm lâu dài có thể giúp làm giảm nồng độ axit và duy trì độ pH trong máu mà không cần phải để cơ thể làm suy yếu xương cấu tạo từ canxi.

Như vậy việc uống nước ion kiềm không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn bảo vệ chúng ta khỏi nguy cơ các bệnh nguy hiểm như ung thư, gout, sỏi thận, loãng xương…Vì vậy bạn nên có một chiếc máy tạo nước ion kiềm để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình