Mẹo sử dụng nước sao cho thật tiết kiệm

Mẹo sử dụng nước sao cho thật tiết kiệm

Nước là nguồn tài nguyên quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Nhưng nguồn tài nguyên này đang đứng trước nguy cơ khan hiếm và cạn kiệt. Vậy mỗi cá nhân chúng ta cần nắm được vài bí quyết nho nhỏ để sử dụng nước sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất.

  1. Đóng vòi nước khi không sử dụng

Không hề thừa khi nhắc lại việc đóng vòi nước khi không sử dụng. Kể cả khi bạn giữ van nước mở trong khi đánh răng hoặc rửa tay cũng đã tiêu tốn một lượng nước đáng kể.

 

  1. Thường xuyên kiểm tra đường ống

Theo thời gian, chắc hẳn đường ống nhà bạn sẽ xuất hiện một số vết nứt hoặc hở. Để kiểm tra tình trạng trên, bạn ghi nhớ số nước hiển thị trên đồng hồ, sau khoảng 2 giờ không sử dụng nước, nếu đồng hồ hiển thị một con số khác thì bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa ống nước rồi đó.

 

  1. Sử dụng máy rửa bát và máy giặt tối đa công suất

Dù bạn chỉ giặt 2 – 3 bộ quần áo hay rửa 1 vài bát đĩa thì lượng nước tiêu thụ cũng đều bằng với khi bạn sửa dụng full công suất của máy. Vì vậy hãy đợi cho đến khi lượng đồ giặt, rửa đủ đạt tới công suất hoạt động của máy, bạn sẽ tiết kiệm được một lượng nước đáng kể đấy.

 

  1. Đừng sử dụng bồn cầu như thùng rác

Mỗi lần gạt cần nước là bạn đã tiêu tốn từ 3 – 6 lít nước. Chính vì vậy đừng nên lãng phí chỉ vì 1 mẩu giấy hay tàn thuốc lá.

 

 

  1. Sử dụng vòi sen đúng cách

Vòi sen tiêu thụ nước rất nhiều. Nước chảy càng mạnh thì lượng nước tiêu thụ càng lớn. Vậy nên hãy đặt mức độ vừa phải cho mỗi lần sử dụng để hạn chế tối đa việc lãng phí nước.

  1. Rửa đồ đúng cách

Hầu hết mọi người đều có thói quen rửa đồ trực tiếp dưới vòi nước, gây lãng phí mà không hay biết. Bạn nên xả vừa đủ nước vào bồn, chậu để thực hiện công việc của mình. Làm theo cách này, bạn sẽ tiết kiệm 50 – 250 lít nước mỗi ngày.

>> Xem thêm linh kiện lọc nước hà nội

>> Xem thêm giá Máy lọc nước Kangaroo

>> Xem thêm giá Máy lọc nước Ao Smith

  1. Tái sử dụng nước

Khi tắm bằng vòi sen, bạn hãy đặt cạnh chân một chậu to để hứng nước. Nước tắm này có thể tái sử dụng để dội bồn cầu, rửa sàn nhà tắm.Tương tự, bạn có thể tận dụng nước giặt quần áo để cọ sàn, rửa xe… Cách này có thể giảm đáng kể lượng nước sinh hoạt hàng ngày.