Nguồn nước ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy lọc nước

Lựa chọn máy lọc nước loại nào phù hợp với gia đình là câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên ít ai biết rằng một yếu tố quyết định đến việc sử dụng máy lọc nước đó là chất lượng nguồn nước gia đình. Hãy cùng maylocnuoc.vn tìm hiểu nguồn nước ảnh hưởng thế nào đến việc lựa chọn máy lọc nước nhé !

Xác định nguồn nước gia đình để chọn máy lọc nước

“Không có máy lọc nước nào tốt nhất”. Tốt hay không nó phụ thuộc bạn có chọn đúng loại máy xử lý được hết các vấn đề mà nguồn nước gia đình đang gặp phải hay không ?

Chính vì thế trước khi mua máy, các bạn cần biết rõ nguồn nước nhà mình đang là loại nước nào và tình trạng nguồn nước như thế nào ?

Để xác định tình trạng ô nhiễm nước sẽ có một số đặc điểm để bạn phân biệt được bằng mắt thường. Còn với Asen và nước nhiễm kim loại nặng, thuốc trừ sâu, có chứa virut, vi khuẩn thì buộc phải đi phân tích không thể nhận dạng được bằng mắt thường.

Một vài nguồn nước gia đình mà maylocnuoc.vn đã tổng hợp được đó là :

Nước giếng khoan:

  • Có rất ít loại máy lọc nước trên thị trường có thể đáp ứng đồng thời cả chất lượng nguồn nước cũng như tuổi thọ của lõi lọc. Tất cả phụ thuộc vào mức độ ô nhiễm nguồn nước nặng hay nhẹ. Chất lượng nước có thể đảm bảo trong một vài lần sử dụng đầu tiên. Tuy nhiên chỉ 1 tuần hay một tháng sau đã có sự thay đổi rõ rệt. Xảy ra điều này vì lõi lọc không đủ điều kiện đáp ứng được với độ nhiễm bẩn của nước giếng khoan.
  • Cách xử lý duy nhất là phải xử lý thô nước trước khi đưa vào máy lọc bằng cách xây bể lọc nhiều tầng gồm: cát đen, cát vàng, than hoạt tính sau đó đưa ra lắng đọng rồi cho qua máy lọc nước để uống. Tuy tốn kém nhưng bù lại bạn sẽ có nguồn nước đảm bảo để sử dụng. Nếu gia đình chưa có điều kiện xây bể lọc bạn có thể sử dụng nước mưa để lọc.

 

Sử dụng nguồn nước giếng khoan

 

Nước máy, nước sạch từ nhà máy nước:

  • Đây là nguồn nước thường có chỉ tiêu tổng hàm lượng chất rắn hoà tan trong nước dưới 250 phần triệu. Ưu điểm của nguồn nước này là có thể sử dụng bất kỳ cho loại máy lọc nước nào, kể cả R/O và Nano.
  • Còn với các nguồn nước khác, nên chọn máy lọc theo công nghệ R/O hay lắp thêm các lõi lọc chức năng để tăng cường diệt khuẩn cho nguồn nước sinh hoạt.

Một vài địa chỉ kiểm nghiệm nước uy tín trên thị trường hiện nay như:  Viện hóa học thuộc Viện khoa học công nghệ Việt Nam; Viện địa chất; Tổng cục đo lường chất ;Viện Kiểm định Bộ Y tế ,Viện Y Học lao động và vệ sinh môi trường hoặc một vài địa chỉ tư nhân khác.

>>> Xem thêm : Sản phẩm máy lọc nước Ao Smith

>> Xem thêm giá Máy lọc nước Kangaroo

>> Xem thêm linh kiện lọc nước Karofi

>> Xem thêm máy lọc nước giá rẻ

Máy lọc nước có những loại nào ?

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy lọc nước phổ biến đó là :

  • Máy lọc nước công nghệ lọc RO
  • Máy lọc nước công nghệ lọc Nano.

Mỗi loại máy lọc nước lại có một ưu điểm, nhược điểm riêng. Trong đó máy lọc nước Nano là loại máy hiện đại tuy nhiên yêu cầu nguồn nước đầu vào phải cực sạch. Chính vì thế loại máy này không phổ biến ở nước ra. Công nghệ RO thẩm thấu ngược khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Cơ chế hoạt động của nó là chỉ cho nước đi qua, còn lại giữ lại tất cả các ion kim loại, các hóa chất, bào nang nấm, các thành phần độc hại…
Trong thực tế, máy lọc nước RO lọc được nước tương đối tinh khiết, loại bỏ gần như hoàn toàn các chất khoáng và các chất vi lượng có trong nước. Lọc RO thì đòi hỏi có điện và sản sinh ra nhiều nước thải, còn lọc nano thì không cần điện cũng như không sản sinh ra nước thải

>> Tìm hiểu thêm : Tư vấn chọn máy lọc nước chính hãng uy tín

Một điểm cần lưu ý đó là việc lựa chọn thiết kế máy lọc nước. Các bạn có thể lựa chọn loại máy lọc có vỏ hoặc máy lọc lõi trần. Nếu bạn sử dụng máy lọc nước lõi trần không có vỏ hộp bên ngoài lắp đặt trực tiếp vào nguồn nước sẵn có thì bạn không cần dùng đến thùng chứa máy lọc hoặc bình chứa nước => máy sẽ nhỏ gọn hơn

Tuỳ vào vị trí đặt máy lọc nước của gia đình mà maylocnuoc.vn khuyên bạn nên lựa chọn các loại phù hợp :  Nếu đặt dưới gầm chậu rửa thì nên chọn loại máy lõi trần, kinh tế và dễ dàng lắp đặt. Nếu đặt máy ở phòng khách, bếp thì nên chọn loại có vỏ cho lịch sự, đẹp mắt.

Keywords: , ,