Những sai lầm khi sử dụng máy lọc nước 2020

Máy lọc nước là thiết bị được sử dụng phổ biến và dần trở nên quen thuộc trong đời sống sinh hoạt. Đây là sản phẩm tốt cho sức khỏe và với các dòng máy hiện đại rất dễ dàng sử dụng và bảo quản. Thị trường ngày càng tràn lan các thương hiệu máy lọc nước, đôi khi làm người tiêu dùng khó nhận biết. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng và bảo hành máy lọc đúng cách. Cùng maylocnuoc.vn tìm hiểu những sai lầm cơ bản khi sử dụng máy lọc nước trong gia đình.

Quan niệm máy lọc nước càng nhiều lõi lọc càng tốt

Không phải máy lọc có nhiều lõi lọc thì lọc nước càng tốt hơn. Bởi vì, thông thường một sản phẩm hiệu quả thì có tối đa 5 lõi lọc : trong đó gồm 3 lõi lọc thô, 1 màng lọc RO hoặc Nano và 1 lõi Cation dành cho khu vực nước có nhiều canxi hoặc đá vôi.

Nước sau khi qua màng lọc sẽ trở thành nước tinh khiết, các khoáng chất có lợi cũng bị mất đi. Vì vậy, máy lọc được trang bị thêm các lõi nâng cấp 6, 7, 8, 9… giúp bổ sung khoáng chất tốt cho cơ thể. Người sử dụng phải phân biệt được lõi lọc hay bù khoáng để có thể chọn được sản phẩm tốt.

>> Xem thêm Sản phẩm mới của Karofi

>> Xem thêm Sản phẩm mới của Ao Smith

 

 

Quan niệm sai lầm nữa của người dùng đó là : Máy lọc nước lắp rời mới đảm bảo vệ sinh. Đa số hãng máy lọc nước trên thị trường đều tách biệt lõi lọc và thân máy trước khi xuất xưởng để giảm chi phí đầu tư. Điều này khiến người dùng nhầm tưởng rằng màng lọc và các lõi lọc khác phải để riêng biệt, bảo quản trong bịch nilon mới chất lượng.

Vì thế nên khi lựa chọn máy lọc các bạn có thể tham khảo một số hãng máy lọc nước có sản phẩm lắp liền như : Ao Smith, Karofi, Geyser …

Thương hiệu càng đắt tiền càng tốt

Suy nghĩ của người tiêu dùng trước giờ luôn là sản phẩm càng đắt tiền thì chất lượng càng tốt. Tuy nhiên điều này cũng không hoàn toàn đúng đắn. Chất lượng nước sau lọc hay không còn phụ thuộc vào nguồn nước sinh hoạt như thế nào và tùy theo chất lượng nguồn nước đầu vào lựa chọn máy cho phù hợp.

>>> Xem thêm : Gia đình bạn có đang sử dụng nguồn nước sạch ?

Nhiều thương hiệu đã nâng các chức năng của máy lọc, định giá quá cao so với hiệu quả mang lại. Vì vậy, người tiêu dùng cần biết giá trị thực của sản phẩm. Máy lọc thông trên thường có giá trị thực từ 4 đến 6 triệu đồng, tùy vào thành phần lõi và linh kiện cấu thành.

 

 

Máy không cần thay lõi

Lõi lọc của máy lọc nên được thay định kỳ để đảm bảo chất lượng. Không nên sử dụng lõi lọc với thời gian quá lâu.

Việc sử dụng cũng phải thay lõi theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Tuy nhiên, tùy nguồn nước đầu vào, chất lượng lõi lọc sẽ quy định thời gian thay khác nhau. Tùy vào từng lớp lõi lọc mà thời gian thay lõi từ 3 tháng đến 24 tháng.

Hiện nay một số hãng đã phát triển để máy có thể tự động báo khi các lõi lọc đến thời gian thay thế. Trong số đó phải chỉ đến như Ao Smith. Karofi.

Trên đây là những chia sẻ của Maylocnuoc.vn, nếu các bạn cảm thấy bài viết có ích thì hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé !

Keywords: ,