Tại sao máy lọc nước RO có nhiều lõi mà nano lại chỉ có 3 lõi lọc?

Tại sao máy lọc nước RO có nhiều lõi mà nano lại chỉ có 3 lõi lọc? Một quan điểm rất sai lầm của khách hàng khi mua sản phẩm đó là máy càng nhiều lõi càng tốt, tuy nhiên trên thực tế thì tùy thuộc vào từng loại máy, từng nguồn nước mà nên chọn loại phù hợp.

Tại sao máy lọc nước RO có nhiều lõi mà máy lọc nước nano lại chỉ có 3 lõi lọc?

Máy lọc nước RO và máy lọc nước nano đều được thiết kế để lọc nước và loại bỏ các chất ô nhiễm. Tuy nhiên, cách thức hoạt động và các lõi lọc được sử dụng trong hai loại máy này khác nhau.

Máy lọc nước RO sử dụng một hệ thống lọc bao gồm nhiều lõi lọc khác nhau để loại bỏ các chất ô nhiễm và tinh chất trong nước. Hệ thống lọc này bao gồm các lõi lọc chuyên dụng, bao gồm lõi lọc thô, lõi lọc carbon, lõi lọc RO (reverse osmosis) và lõi lọc tinh khiết. Mỗi lõi lọc sẽ loại bỏ một loại chất ô nhiễm cụ thể trong nước.

Trong khi đó, máy lọc nước nano sử dụng một hệ thống lọc bao gồm ít lõi hơn so với máy lọc nước RO. Thông thường, máy lọc nước nano sử dụng khoảng 3 lõi lọc, bao gồm lõi lọc thô, lõi lọc nano và lõi lọc tinh khiết. Lõi lọc nano có kích thước lỗ lọc nhỏ hơn so với lõi lọc RO, giúp lọc được các chất có kích thước nhỏ hơn trong nước.

Các lõi lọc được sử dụng trong mỗi loại máy lọc nước đều được thiết kế để loại bỏ các chất ô nhiễm cụ thể và đáp ứng các yêu cầu khác nhau. Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào và yêu cầu sử dụng của người dùng, máy lọc nước RO hoặc máy lọc nước nano sẽ được sử dụng để đáp ứng nhu cầu lọc nước.

>> Xem thêm Máy lọc nước

>> Xem thêm máy lọc nước nào tốt

>> Xem thêm linh kiện lọc nước

Thương hiệu nổi bật nhất của máy lọc nước RO hiện nay là Kangaroo và máy lọc nước Karofi, đối với máy lọc nước nano là máy lọc nước nano Geyser Ecotar nhập khẩu 100% từ Nga và chỉ có 3 lõi lọc nhưng tích hợp hơn 10 cơ chế lọc