Tầm quan trọng của nước tinh khiết đối với con người

Tầm quan trọng của nước tinh khiết đối với con người

Xã hội ngày càng phát triển, tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng cao khiến cho môi trường sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dân số tăng đột biến kéo theo đó là nhu cầu về cơ sở hạ tầng cũng như sinh hoạt tăng vọt. Cùng chịu tác động trong guồng quay hối hả của sự phát triển là việc ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước đang đe dọa trực tiếp tới cuộc sống của con người. Sự cạn kiệt nguồn nước, sự gia tăng về nhu cầu nước sạch, sự suy giảm về chất lượng nguồn nước đang là những thách thức mà nhân loại phải đối mặt. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của nước sạch đối với cuộc sống con người.

>> Xem thêm Máy lọc nước Karofi giá rẻ

>> Xem thêm linh kiện lọc nước

>> Xem thêm giá Máy lọc nước Coway

Nước sạch quan trọng với con người như thế nào

Hiện nay, ngay tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, nhiều khu vực vẫn luôn trong tình trạng thiếu thốn nước sinh hoạt. Nước ngầm bị khai thác tràn lan, không kiểm soát gây lãng phí và làm ô nhiễm nguồn nước. Thêm vào đó, việc tập kết rác thải một cách bừa bãi, xử lý rác thải không theo đúng quy định khiến cho nước thải ngấm xuống nguồn nước ngầm và tràn ra nguồn nước mặt.

Đối với cuộc sống của con người, nước có vai trò vô cùng quan trọng. Chúng ta có thể nhịn ăn trong nhiều ngày, thậm chí là 1 tuần nhưng không thể nhịn uống nước 3-5 ngày. Nước giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng và oxy đi khắp các tế bào, giúp loại bỏ chất thải trong nội tạng, giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Không có nước sạch, mọi sinh hoạt của con người sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và còn gây ra một số bệnh như ung thư, sỏi thận, ngứa da… Bên cạnh đó, nguồn nước không đảm bảo còn gây hỏng các thiết bị gia dụng như máy giặt, bình nước nóng, vòi sen…