Tìm hiểu sơ đồ máy lọc nước Ro từ chuyên gia

Rất nhiều người hiện đang dùng máy lọc nước Ro nhưng vẫn thắc mắc không biết sơ đồ máy lọc nước Ro cụ thể như thế nào? Điều này cũng đã gây ra những khó khăn không nhỏ trong quá trình sử dụng của người tiêu dùng.

Sơ đồ lắp máy lọc nước ro có khó không là một trong những câu hỏi điển hình của người tiêu dùng khi sử dụng máy. Hiện nay, công nghệ Ro trong sản xuất máy lọc nước đang được rất nhiều nhà sản xuất áp dụng. Để người tiêu dùng có thể hiểu thêm về công nghệ sản xuất máy lọc nước từ công nghệ này, sau đây là những chia sẻ của chuyên gia về sơ đồ lắp ráp máy lọc nước ro tại nhà.

>> Xem thêm Máy lọc nước Karofi giá rẻ

>> Xem thêm linh kiện lọc nước

>> Xem thêm giá Máy lọc nước Coway

Để có thể lắp đặt một chiếc máy RO tiêu chuẩn, bảo đảm kỹ thuật đội ngũ kỹ thuật cần tuân thủ những bước cơ bản sau đây.

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị nguồn nước đầu vào máy với điều kiện lượng nước cung cấp liên tục 24/24, xem xét các phụ kiện máy lọc nước ro có đầy đủ không. Sử dụng ống nước đi kèm khi mua sản phẩm để kết nối giữa bể chứa nước gia đình với máy lọc, nên lắp thêm một van khóa để dễ dàng cho việc cung cấp nước khi thiếu và ngưng khi cần.

Bước 2: Dựng tủ đứng thẳng lên, lấy ba lõi lọc số 1, 2, 3 đặt vào đúng vị trí, sử dụng dụng cụ vặn đi kèm máy để vặn chặt hai lõi 2 và 3 còn lõi 1 thì vặn vừa tay hơi lỏng, tránh vặn quá chặt sẽ bị vỡ ren.

Bước 3 : Bạn để ý có một dây RO, bạn hãy nối dây này với đầu vào của lõi số 1. Điều chú ý ở đây là bạn phải quấn bằng tan đồng thời xiết chặt các ốc liên kết để đảm bảo nước sau khi hoàn thành không được xảy ra hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Với bước này, bạn hãy tháo dây nối từ đầu ra của cọc lọc thứ 3 với đầu vào của cột lõi lọc RO, lấy một đoạn dây nhỏ ở bên ngoài nối từ ống nước nguồn vào lõi lọc thứ ba. Bước này để hỗ trợ cho việc sục rửa lõi lọc đảm bảo vệ sinh, kéo dài tuổi thọ.

Bước 5: Đặt máy vào vị trí mong muốn, cắm điện và mở khóa nước đầu vào để tiến hành quá trình lọc. Quá trình này có tác dụng làm sạch máy nên lượng nước sau khi lọc không nên sử dụng. Thời gian lọc xả màng lọc kéo dài khoảng 30 phút để đảm bảo sạch các vi khuẩn cũng như chất bảo quản trong quá trình sản xuất.

Bước 6: Kiểm tra kỹ các lõi lọc, nếu lõi nào bị rò rỉ nước thì nên xem lại là xiết chặt hơn.

Bước 7: Nối lại dây mà bạn đã tháo ra ở bước 4

Bước 8: Lấy màng RO ra khỏi túi nhưng cần lưu ý là đeo găng tay tế để đảm bảo an toàn vệ sinh đối với nguồn nước sạch tinh khiết sau này sử dụng.

Bước 9: Lấy nước sạch tinh khiết đóng chai để thấm màng RO sao cho cấu trúc màng TO giãn nở đều.

Bước 10: Đưa màng RO vào phía trong vỏ màng ấn chặt sao cho khít với khe vỏ

Bước 11: Sau khi vặn chặt tiến hành nối dây nhỏ của màng từ đầu chờ của van Flow đến nguồn nước xả.

Bước 12: Ở đầu ra của lõi lọc bạn sẽ thấy có một ống nối màu xanh da trời, tháo dây này ra và nối vào dây dẫn nước thải nhỏ đi kèm máy đó bật điện vào máy để thiết bị hoạt động bình thường.