“Tống” nhiều rau vào cơ thể liệu đã đủ để bổ sung canxi?

“Tống” nhiều rau vào cơ thể liệu đã đủ để bổ sung canxi?

Canxi không chỉ quan trọng với xương, răng mà còn là một phần không thể thiếu đối với hệ thần kinh, cơ bắp và hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Việc thiếu hàm lượng canxi, khoáng chất trong cơ thể sẽ là nguyên nhân gây ra những hậu quả nặng nề cho sức khỏe. Do đó, cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất cho việc tăng cường hàm canxi như thế nào cho đúng cách, hiệu quả mà lại đơn giản nhất.

Tăng cường hàm lượng canxi từ rau xanh liệu dã đủ?

Ăn nhiều rau xanh liệu đã tăng cường được canxi?

1.Cải xoăn

Cải xoăn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt là canxi. Một đĩa salad cải xoăn chứa đến 315 mg canxi, nhiều hơn cả lượng canxi trong một cốc sữa bò. Một cốc cải bó xôi chứa gần 245 mg canxi, tức 24,5% lượng canxi mà cơ thể cần hấp thụ mỗi ngày. Bên cạnh đó, ăn cải bó xôi còn giúp nạp 84% lượng mangan mà cơ thể cần mỗi ngày để hỗ trợ sự phát triển bình thường của cấu trúc xương và màng khớp.

2. Rau cải rổ

2 cốc rau cải rổ chứa đến 452,2 mg canxi, gần 90% nhu cầu canxi của cơ thể mỗi ngày. Ngoài ra, cải rổ cũng rất giàu vitamin B6, axit folic giúp giảm nồng độ homocysteine – axit amin gây thương tổn cho cấu trúc của xương.

Tăng cường hàm lượng canxi cho cơ thể từ rau cải rổ

3. Mướp tây (nấu chín)

Mướp tây nấu chính cũng là một trong những loại thực phẩm giàu canxi. 100 gam mướp tây có thể cung cấp 77mg tương đương với 12% DV canxi.

4. Đậu cô ve

Đậu cô ve cũng chứa rất nhiều canxi. Loại thực phẩm này đi kèm với hàm lượng calo thấp. Đậu cô ve có thể cung cấp 41 mg hoặc 4% DV canxi. Tron khi đó đậu cô ve xanh nấu chín và đun sôi trong nước chỉ chứa 44 calo. Như vậy, các loại đậu xứng đáng được đưa vào chế độ ăn uống của bạn nhờ vào những dưỡng chất đa dạng mà chúng mang lại bao gồm cả canxi.

(Tổng hợp)

Tăng cường canxi ăn rau xanh liệu đã đủ?

Trên là một số loại rau thường được chúng ta sử dụng để tăng cường hàm lượng canxi cho cơ thể trong thực đơn mỗi ngày. Thế nhưng, như vậy liệu đã đủ?

Bạn cứ ngỡ ăn càng nhiều rau xanh càng tốt, thế nhưng một số nghiên cứu cho thấy rằng khi chúng ta ăn quá nhiều rau xanh đa phần chứa ít kẽm, do đó người ăn chay lâu dài dễ thiếu kẽm trầm trọng. Ăn quá nhiều, quá lâu trong 1 thời gian dài các chất xơ cũng có thể gây chảy máu dạ dày ở bệnh nhân xơ gan, làm bệnh thêm trầm trọng. Điều này đặc biệt có hại cho phụ nữ mang thai và trẻ em trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển. Do đó, chúng ta cần bổ sung cho cơ thể một lượng rau xanh vừa đủ ngoài ra yếu tố không thể thiếu để vận hành cơ thể chính là uống nước mỗi ngày. Vậy tại sao chúng ta không tăng cường hàm lượng canxi, khoáng chất từ việc uống nước?

Máy lọc nước Geyser Ecotar tăng cường canxi, khoáng chất

Máy lọc nước Ecotar đang là xu thế chung trong việc cung cấp nguồn nước sinh hoạt gia đình hiện nay. Geyser Ecotar nhập khẩu nguyên chiếc từ LB Nga, không dùng điện, không nước thừa, đặc biệt nước sau lọc giữ lại được canxi, khoáng chất cho cơ thể.

Hàm lượng canxi, khoáng chất được giữ lại từ nước sau lọc của máy lọc nước Geyser Ecotar

Với sự chuyển đổi cấu trúc ở thể ion canxi thành dạng Aragonite giúp cơ thể một cách nhanh chóng, dễ dàng chuyển đổi hấp thụ vào tế bào để mang lại lợi ích cho sức khỏe.

>> Xem thêm bảng giá máy lọc nước

>> Xem thêm Máy lọc nước Karofi

>> Xem thêm linh kiện lọc nước coway

Ngoài ra, Geyser Ecotar còn có những tính năng nổi trội như loại bỏ toàn bộ các tạp chất lơ lửng( rỉ sét, cát, tảo,…). Khả năng loại bỏ các kim loại nặng và các chất phóng xạ như chì, đồng….

– Hấp phụ màu, mùi, các chất hữu cơ có trong nguồn nước.

– Loại bỏ 100% các vi khuẩn, vi rút, Ecoli.

– Loại bỏ 100% vi rút viêm gan, đường ruột, tiêu chảy.

Geyser Ecotar hiện là dòng máy rất tốt cho trẻ nhỏ, người già, phụ nữ có thai. Nước khoáng – một nguồn Canxi và Magie cho cơ phát triển và góp phần vào sự hình thành của bộ xương, răng khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch