Ưu điểm siêu việt của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO (REVERSE OSMOSIS) được biết đến là dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại. Công nghệ RO giúp loại bỏ tất cả các tạp chất như bùn đất, thuốc trừ sâu… các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Đồng thời, máy lọc nước RO còn giúp cơ thể bổ sung các loại khoáng chất có lợi, giúp bạn có một nguồn nước sạch và an toàn.

Nguồn nước có thể sử dụng cho máy lọc nước RO

Một trong những ưu điểm nổi trội của máy lọc nước RO so với dòng máy lọc nước Nano đó là : nó có thể lọc được hầu hết các nguồn nước hiện nay như: nước sông, nước mưa, nước phèn, nước giếng…

 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì thì maylocnuoc.vn khuyên bạn nên lọc thô nước trước khi cho vào lọc với máy lọc. Nhất là đối với những nguồn nước nhiễm phèn nặng như ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long hay những nguồn nước nhiễm đá vôi.

Lọc thô là cách lọc qua than, cát, sỏi… để loại bỏ bớt các tạp chất như phèn, vôi, cặn bã với kích thước lớn trong nước, điều này sẽ đảm bảo độ bền cho các lõi lọc của máy lọc nước, giúp bạn sử dụng được bền lâu hơn.

>>> Xem thêm : Cấu tạo đặc biệt của máy lọc nước Nano

>> Xem thêm giá Máy lọc nước Kangaroo

>> Xem thêm linh kiện lọc nước Karofi

>> Xem thêm máy lọc nước giá rẻ

Cấu tạo của máy lọc nước RO

Cùng maylocnuoc.vn tìm hiểu cấu tạo cơ bản của một máy lọc nước RO có khoang tủ nhé. Thông thường, một chiếc máy lọc nước sẽ có 9 lõi lọc để loại bỏ các chất bẩn, chất độc hại. Cấu tạo và công dụng của chúng như sau

 • Lõi lọc số 1, 2, 3 lọc sạch bùn đất, kim loại nặng, gỉ sét… hấp thụ clo, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật… có trong nước.
 • Lõi lọc số 4 với màng lọc R.O Filmtec sản xuất từ Mỹ có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí, ion kim loại nặng, vi khuẩn làm cho nước hoàn toàn tinh khiết.
 • Lõi lọc số 5 ứng dụng công nghệ kháng khuẩn hiện đại Nano Silver giúp loại bỏ tới 99.9 % vi khuẩn có hại.
 • Lõi lọc số 6, 7 giúp cân bằng độ PH, trung hoà axit dư thừa trong nước.
 • Lõi lọc số 8 làm từ chất liệu đá thiên nhiên Maifan bổ sung cho nước các khoáng chất thiết yếu.
 • Lõi lọc số 9 ORP giúp bổ sung các dưỡng chất ngăn chặn lão hóa, giải độc cơ thể, tăng cường miễn dịch, phòng ngừa ung thư.

 

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy lọc nước RO

 

Màn lọc Ro

– Nước nguồn sẽ được chảy qua các lõi lọc số 1, 2, 3 để lọc bỏ các tạp chất có kích thước lớn như phèn, bùn đất, phân tử thuốc trừ sâu…

– Sau đó, nước sẽ chảy qua màn lọc RO nhờ vào 1 máy bơm để lọc bỏ những ion kim loại nặng, các vi khuẩn có trong nước, các chất độc như Asen hay các chất gây ung thư…

– Nước sạch sau khi lọc qua màn RO sẽ được dẫn xuống bình chứa nước, phần nước thải sẽ được dẫn ra ngoài (lượng nước thải này có thể tái sử dụng lại được). Lượng nước lọc được tầm khoảng 40% và thải khoảng 60% (tùy từng model). Ví dụ bạn lọc 10 lít nước sẽ được 4 lít nước sạch và xả ra khoảng 5 – 6 lít nước không uống trực tiếp.

– Nước sau khi được lọc và chứa ở bình khi bạn vặn nước ở vòi, nước sẽ được dẫn qua các lõi lọc số 4, 5, 6, 7, 8 hoặc 9 để bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, trung hoà axit, cân bằng độ PH cho nước trước khi chảy ra để bạn sử dụng.

 

Ưu điểm siêu việt của máy lọc nước RO

Một trong những điểm khiến cho khách hàng yêu thích và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước RO tại maylocnuoc.vn đó là nhờ vào các chức năng ưu việt của nó. Có thể điểm qua 1 vài chức cơ đó là :

 • Tạo nguồn nước sạch và bổ sung các khoáng chất cho cơ thể : Nhờ việ sử dụng màng lọc RO với các lỗ lọc siêu nhỏ loại bỏ tới 99.99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác… Máy lọc nước RO cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, có thể sử dụng trực tiếp mà không cần đun sôi lại
 • Bổ sung các lõi chức năng giúp ổn định lại vị ngọt của nước, bổ sung vi khoáng giúp tăng thêm lợi ích cho người sử dụng.
 • Ngăn ngừa bệnh tật : Do có khả năng loại bỏ tới 99.99% virus, vi khuẩn, amip, asen và các chất độc hại có trong nước. Vì thế, máy lọc nước có khả năng giúp người dùng tránh được các bệnh tật phát sinh do nguồn nước ô nhiễm như thương hàn, tả, viêm gan A, kiết lỵ, giun sán…
 • Tiết kiệm chi phí cho gia đình : Việc sử dụng nước trực tiếp từ máy lọc nước bạn sẽ có một nguồn nước sạch, lành mạnh, mà chi phí ít hơn nhiều so với việc sử nước đóng chai.
 • Ngoài ra, nước thải bỏ đi kèm theo những chất bẩn độc hại trong nước hoàn toàn có thể tái sử dụng sang những mục đích khác như lau nhà, tưới cây để tránh lãng phí.

Trên đây là những kiến thức mà maylocnuoc.vn đã tổng hợp lại và chia sẻ đến các bạn. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi lựa chọn các sản phẩm máy lọc nước RO trên thị trường.

Một vài thương hiệu máy lọc nước chính hãng mà các bạn có thể tham khảo tại Maylocnuoc.vn đó là : Kanggaroo, Ao Smith, Karofi…. Click để xem chi tiết tại đây

 

 

Keywords: ,