Vì sao máy lọc nước lại đắt đỏ?

Sử dụng công nghệ hiện đại từ Châu Âu, cung cấp nước sạch an toàn cho người dùng

– Máy có thể lọc được tất cả các nguồn nước mưa, nước suối, nước sông, nước nhiễm phèn…

– Nước sau khi được lọc bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải đun sôi lại.

– Nước không chỉ được lọc sạch tinh khiết mà còn có thêm các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như K, Ca, Mg, P…

– Hơn thế, với công suất từ 10 – 15 lít thì máy lọc hoàn toàn đáp ứng nhu cầu sử dụng cho gia đình có nhiều người.

Vì sao máy lọc nước lại đắt đỏ?

Thịnh hành trên thị trường Việt hiện nay có 2 loại: máy lọc nước sử dụng công nghệ RO và máy lọc nước công nghệ Nano (Nga).

Máy lọc RO

– Sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, dùng áp lực bơm tác động vào nước, đẩy các nguyên tử nước và các ion khoáng chất đi qua 1 lớp màng thẩm thấu ngược.

– Những chất hòa tan trong nước như các loại muối vô cơ và cả kim loại nặng, các chất hữu cơ không thể qua màng thẩm thấu ngược (kích thước lỗ chỉ 0.001 micro, lớn hơn nhiều lần kích thước vi trùng hay vi khuẩn là 0.4 – 1 micro).

– Kết quả cho ra nước tinh khiết để người dùng sử dụng.

– Một số máy lọc cao cấp còn được gia tăng các lõi lọc phía sau để bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể vào nguồn nước tinh khiết vừa lọc được.

Công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc RO

Máy lọc Nano

– Không dùng máy bơm mà sử dụng áp lực nước trên cao đi qua ống nước vào các lõi lọc và bị giữ lại.

– Tại vị trí này, ứng dụng “Màng nano bạc” – được cấu tạo từ các phân tử nano bạc kết hợp trong các lõi than hoạt tính (hay lõi lọc có kết hợp vật liệu hấp thụ khác) qua thời gian tiếp xúc sẽ làm sạch toàn bộ vi khuẩn, thuốc trừ sâu, các chất ô nhiễm hữu cơ để cho ra nguồn nước sạch khuẩn an toàn hơn.

– Vì công nghệ lọc Nano giữ lại khoáng chất có trong nước nên nhiều dòng máy lọc cao cấp còn kết hợp cấp lọc sử dụng hạt Kation và đá khoáng giúp làm mềm nước đã lọc và cân bằng độ pH trong nước.

Công nghệ lọc Nano

Công nghệ lọc Nano

Công nghệ tác động tới giá thành. Đó cũng là nguyên do vì sao người tiêu dùng phải chi tiền nhiều hơn để giúp làm sạch hơn nguồn nước gia đình (nhất là ở các khu đô thị nguồn nước kém đảm bảo) với các sản phẩm máy lọc nước.

>> Xem thêm giá Máy lọc nước Geyser

>> Xem thêm Máy lọc nước Kangaroo

>> Xem thêm Máy lọc nước Geyser

Thành phần cấu tạo máy lọc nước

– Để có được chiếc máy lọc nước thành phẩm, nhà sản xuất cần liên kết nhiều bộ phận bao gồm khóa nước, các ống lọc, van nước, máy bơm (máy lọc nước RO), bình chứa nước sử dụng, van nước thải (máy lọc RO),…

– Ngoài ra còn gồm cả vỏ tủ máy lọc nước với chất liệu thường bằng inox cao cấp hay tôn sơn tĩnh điện kèm mặt kính cường lực.

– Cộng vào đó là chi phí lắp ráp, thương mại và bảo hành…

Thường các thương hiệu càng uy tín thì chất lượng linh kiện càng đảm bảo. Và giá thành linh kiện cao đương nhiên kéo theo giá bán cao.

Giá của máy lọc nước cấu thành từ chi phí linh kiện, lắp ráp và thương mại

Giá của máy lọc nước cấu thành từ chi phí linh kiện, lắp ráp và thương mại

Đắt xắt ra miếng, người dùng phải bỏ ra chi phí đầu tư lớn nhưng đổi lại được sở hữu sản phẩm chất lượng mang đến nguồn nước sạch an toàn hơn sử dụng cho gia đình.