Vì sao nên sử dụng máy lọc nước trong sinh hoạt hàng ngày

Máy lọc nước là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình hiện nay. Bên cạnh mang đến nguồn nước trong lành, sản phẩm còn cung cấp nhiều lợi ích tuyệt vời khác.

Những nguy hại đến từ việc sử dụng nước bẩn

Sử dụng nước sinh hoạt hằng ngày có chứa tạp chất độc hại gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe con người. Cụ thể:

– Tăng nguy cơ mắc các bệnh cấp và mạn tính như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư, nhiễm độc hệ tuần hoàn, bệnh về da…

– Nhiễm chì lâu ngày có thể mắc bệnh thận. Nhiễm Amoni, Nitrat, Nitric gây bệnh thiếu máu, xanh da. Nhiễm Natri gây bệnh cao huyết áp, lưu huỳnh gây bệnh tiêu hóa. Nhiễm Kali, Cadimi gây bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống.

– Không những thế, nguồn nước nhiễm bẩn khiến các vật dụng nhà bếp, nhà tắm, đồ dùng nhanh hư hỏng, ố vàng.

 

Nước uống có thể bị bẩn

Thế nào là nước sạch

Trước khi tìm hiểu xem vai trò của nước sạch đối với cuộc sống của con người, chúng ta cùng tìm hiểu xem nước sạch là nước như thế nào? Có nhiều định nghĩa nhưng đều chung rằng nước sạch là nước trong, không màu, không mùi, không vị, không chứa các chất độc và vi khuẩn gây bệnh. Ở Việt Nam, chúng ta có quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT do Bộ Y tế đưa raVai trò của nước sạch trong cuộc sống

Cơ thể chúng ta cần 1,5-2 lít mỗi ngày Nước giúp quá trình trao đổi chất và tiêu hóa được tốt hơn. Quá trình này diễn ra thường xuyên và liên tục. Khi chúng ta thiếu nước, ảnh hưởng đầu tiên là đến thận. Chức năng thanh lọc cơ thể và chức năng của thận bị giảm đi đáng kể Các tế bào và toàn bộ hệ thống trong cơ thể cũng ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không uống đủ nước Với phụ nữ, nước cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ da không bị khô, sần sùi và giữ dáng.

Một số vai trò của nước sạch cũng được đưa ra như sau

– Quá trình hấp thụ dinh dưỡng được diễn ra thuận lợi- Giúp cơ thể loại bỏ những chất độc hại, chuyển hóa năng lượng

– Bảo vệ các cơ quan trong cơ thể…

Chính những vai trò quan trọng ấy của nước mà chúng ta nên thường xuyên cung cấp nước cho cơ thể. Tuy nhiên, hiện nay, vấn đề nguồn nước bị ô nhiễm đang là vấn đề quan tâm của cả cộng đồng. Nguồn nước sạch đang dần ít đi. Vì vậy, tìm kiếm các giải pháp lọc các chất độc hại ra khỏi nước và trả lại sự tinh khiết cho nước đang là nhu cầu của con người.

Máy lọc nước tốt như thế nào trong cuộc sống của chúng ta?

Trước tiên, phải kể đến chức năng đầu tiên là cung cấp cho con người nước tinh khiết. Chúng ta luôn dè dặt khi uống một nguồn nước lạ, vì mang nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nguồn nước bẩn tiềm ẩn nguy cơ về các bệnh tiêu hóa, các vi khuẩn gây hại cho con người. Giúp loại bỏ các thành phần có hại và làm sạch nước là chức năng của máy lọc nước Chúng ta có thể an tâm khi biết nước chúng ta uống đang là nước sạch và tinh khiết. Như trên đã chia sẻ, nước sạch có vai trò hết sức quan trọng trong việc duy trì sự sống cũng như phát triển của cơ thể sống. Sẽ không có gì đáng bàn nếu như nguồn nước của chúng ta sạch và an toàn. Hàng trăm con sông đang bị đầu độc và hàng nghìn hộ dân ở một số vùng của Việt Nam đang sống trong cảnh thiếu nước sạch để sinh hoạt. Giải pháp được đưa ra hiện nay là dùng máy lọc nước. Cùng tìm hiểu vai trò của máy lọc nước nhéMáy lọc nước của karofi đem đến nguồn nước trong lành nhất

Bên cạnh đó, khi sử dụng máy lọc nước, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Nước tinh khiết đóng chai có giá từ 5.000 – 7.000 VND/500ml. Với mức uống 1,5-2l/ngày, chúng ta thử tưởng tượng xem mình sẽ tốn bao nhiêu tiền cho nước sạch?

Máy lọc nước Karofi thông minh: Với tất cả các chi phí mà chúng ta phải trả như tiền như mua máy lọc nước, tiền điện và tiền nước, thì con số tính ra chỉ là 193đ/lít. Nước đầu ra đảm bảo quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT do viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường cấp tương đương với chuẩn nước đóng chai.

>> Xem thêm linh kiện lọc nước Karofi

>> Xem thêm máy lọc nước giá rẻ

Thật tiết kiệm và đảm bảo phải không bạn?Cuộc sống của chúng ta sẽ được nâng cao nhờ máy lọc nước. Khi không còn mối lo về nước, chúng ta có thể đầu tư cho những việc chúng ta yêu thích, từ đó giúp chúng ta sống một cuộc sống vui vẻ và an toàn hơn.