Hướng dẫn chọn máy lọc nước đầu nguồn cho gia đình

Với tình trạng ô nhiễm nước hiện nay, máy lọc nước đầu nguồn là nhu cầu hàng đầu của mỗi gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu máy lọc nước đầu nguồn là gì? Cách chọn máy cho gia đình thế nào nhé.

Hướng dẫn chọn máy lọc nước đầu nguồn cho gia đình

Máy lọc nước đầu nguồn là gì ?

Máy lọc nước đầu nguồn là thiết bị được thiết kế để lọc và làm sạch nước tại nguồn, tức là ngay khi nước từ nguồn cấp đến trước khi đi vào hệ thống ống dẫn trong nhà. Máy thường được sử dụng để loại bỏ các chất ô nhiễm như cát, đất, sỏi, rong rêu và vi khuẩn trong nước. Các loại máy phổ biến bao gồm máy lọc cát, máy lọc đá, máy lọc vôi, máy lọc đa năng và máy lọc siêu mịn. Việc sử dụng máy lọc nước sẽ giúp cải thiện chất lượng nước sạch và giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến nước như tiêu chảy, sốt rét và các bệnh truyền nhiễm khác.

Ngoài việc loại bỏ các chất ô nhiễm và vi khuẩn, máy lọc nước còn có thể loại bỏ các chất hóa học như clo, chì, asen và các tạp chất có hại khác. Một số loại máy còn có tính năng kiểm soát độ cứng của nước bằng cách loại bỏ các khoáng chất gây cứng nước như canxi và magie.

Việc sử dụng máy lọc nước  cũng giúp tiết kiệm chi phí, vì bạn sẽ không cần phải mua nước đóng chai hay thanh lọc nước trong nhà. Ngoài ra, nước sau khi được lọc sạch cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị sử dụng nước như bình đun nước hay máy pha cà phê.

Hướng dẫn chọn máy

Để chọn được máy lọc nước đầu nguồn phù hợp cho gia đình, bạn có thể tham khảo các yếu tố sau:

  • Kiểm tra chất lượng nước đầu vào của gia đình để chọn được loại máy phù hợp. Nếu nước đầu vào chứa nhiều vi khuẩn, tạp chất hoặc chất hóa học, bạn nên lựa chọn máy lọc có khả năng loại bỏ các chất này.
  • Tùy vào mức độ ô nhiễm của nước đầu vào, bạn nên chọn loại máy lọc có khả năng loại bỏ tốt hơn. Nếu nước đầu vào chứa nhiều tạp chất và bẩn thì nên chọn loại máy lọc đa năng hoặc máy lọc cát.
  • Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn nên lựa chọn máy lọc có công suất và kích thước phù hợp. Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng nước lớn thì nên chọn loại máy lọc có công suất lớn hơn.
  • Nên chọn máy lọc của những thương hiệu nổi tiếng và có uy tín để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm.
  • Cần xem xét giá thành để lựa chọn loại máy lọc phù hợp với ngân sách của gia đình. Tuy nhiên, không nên chỉ chọn loại máy lọc rẻ nhất mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm.

Máy lọc nước đầu nguồn có mấy loại

Có nhiều loại máy lọc nước đầu nguồn khác nhau tùy vào cơ chế hoạt động và mức độ lọc của từng loại.

Máy lọc nước RO (Reverse Osmosis)

Là loại máy lọc sử dụng nguyên lý thẩm thấu ngược để loại bỏ các chất ô nhiễm và tạp chất trong nước. Máy lọc RO thường có khả năng loại bỏ các chất độc hại như clo, chì, amiang, asen, bạc, kim loại nặng, vi khuẩn và virus.

Máy lọc nước UF (Ultrafiltration)

Loại máy lọc sử dụng màng lọc có lỗ lọc nhỏ để loại bỏ các hạt bẩn và tạp chất trong nước. Máy lọc UF có khả năng loại bỏ các hạt có kích thước từ 0,01 đến 0,1 micron.

Máy lọc nước ion kiềm

Sử dụng công nghệ điện phân để tách các ion trong nước thành các ion kiềm và ion axit. Nước ion kiềm có tính kiềm cao, giàu các chất khoáng và có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Máy lọc nước đầu nguồn siêu sạch

Sử dụng quá trình lọc đa tầng với nhiều bộ lọc khác nhau để loại bỏ các tạp chất và các chất ô nhiễm trong nước. Nước sau khi lọc sạch bởi máy lọc nước siêu sạch thường có chất lượng tương đương với nước tinh khiết.

Máy lọc nước tổng hợp: Sử dụng nhiều công nghệ lọc khác nhau như RO, UF, thạch anh, than hoạt tính để loại bỏ tất cả các tạp chất và vi khuẩn trong nước.

Keywords: