Máy lọc nước công nghệ RO đến bao giờ thì thay lõi

Máy lọc nước công nghệ RO đến bao giờ thì thay lõi? Chắc hẳn khá nhiều bạn sẽ cần câu trả lời khi mua máy đúng không? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Các kỳ thay lõi máy lọc nước công nghệ RO

Lõi số 1 máy lọc nước công nghệ RO

Việc nhận biết lõi lọc số 1 (pre-filter) công nghệ RO đã đến hạn thay thế cần dựa trên tình trạng của lõi lọc, chất lượng nước đầu vào và số lượng nước đã được lọc qua máy.

Một số dấu hiệu cho thấy lõi lọc số 1 đã cần phải thay thế gồm:

Lượng nước lọc ra giảm đáng kể so với ban đầu.
Nước lọc ra có mùi, có màu hoặc vị không được tốt.
Lõi lọc bị bám cặn hoặc có vết bẩn nhiều.
Lõi lọc bị hư hỏng hoặc bị phồng.
Nếu bạn không chắc chắn về tình trạng của lõi lọc, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp hoặc kỹ thuật viên để được kiểm tra và đánh giá lại tình trạng của lõi lọc. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, thời gian thay lõi lọc số 1 phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy bạn cần thường xuyên kiểm tra và bảo trì máy lọc nước để đảm bảo nước lọc ra luôn đảm bảo chất lượng.

Lõi lọc số 2

Lõi lọc số 2 trong máy lọc nước công nghệ RO là lõi lọc chính, có chức năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và các hóa chất độc hại trong nước. Để nhận biết lõi lọc số 2 đã đến hạn thay thế, bạn có thể làm theo một số cách sau:

Kiểm tra lịch sử thay lõi: Hầu hết các loại máy lọc nước RO đều có hướng dẫn sử dụng kèm theo lịch sử thay lõi. Bạn có thể kiểm tra lại lịch sử để biết thời gian lắp đặt và thay thế lần cuối cùng của lõi lọc số 2.

Kiểm tra áp suất nước: Khi lõi lọc số 2 bị tắc, áp suất nước sẽ giảm đáng kể. Bạn có thể kiểm tra áp suất nước để đánh giá tình trạng của lõi lọc số 2. Nếu áp suất nước giảm đáng kể, thì lõi lọc số 2 có thể đã đến hạn thay thế.

Kiểm tra màu sắc và vị của nước lọc: Nếu nước lọc ra có màu, vị hoặc mùi khác thường, thì lõi lọc số 2 có thể đã bị tắc hoặc bị hỏng. Bạn có thể thử sử dụng nước đầu vào để so sánh với nước lọc để đánh giá chất lượng của nước.

Kiểm tra thời gian sử dụng: Thông thường, lõi lọc số 2 trong máy lọc nước RO cần được thay thế sau khoảng 1 năm sử dụng tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào và số lượng nước đã được lọc qua máy. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp hoặc kỹ thuật viên để được tư vấn và kiểm tra lại tình trạng của lõi lọc số 2.

Lõi lọc số 3

Lõi lọc số 3 trong máy lọc nước công nghệ RO thường là lõi lọc vi sinh và hóa chất, có chức năng loại bỏ các tạp chất còn sót lại sau khi nước được lọc qua các lõi lọc trước đó, đồng thời loại bỏ các vi khuẩn và hóa chất độc hại. Để nhận biết lõi lọc số 3 đã đến hạn thay thế, bạn có thể làm theo các cách sau đây:

Kiểm tra lịch sử thay lõi: Hầu hết các loại máy lọc nước RO đều có hướng dẫn sử dụng kèm theo lịch sử thay lõi. Bạn có thể kiểm tra lại lịch sử để biết thời gian lắp đặt và thay thế lần cuối cùng của lõi lọc số 3.

Kiểm tra áp suất nước: Khi lõi lọc số 3 bị tắc, áp suất nước sẽ giảm đáng kể. Bạn có thể kiểm tra áp suất nước để đánh giá tình trạng của lõi lọc số 3. Nếu áp suất nước giảm đáng kể, thì lõi lọc số 3 có thể đã đến hạn thay thế.

Kiểm tra màu sắc và vị của nước lọc: Nếu nước lọc ra có màu, vị hoặc mùi khác thường, thì lõi lọc số 3 có thể đã bị tắc hoặc bị hỏng. Bạn có thể thử sử dụng nước đầu vào để so sánh với nước lọc để đánh giá chất lượng của nước.

Kiểm tra thời gian sử dụng: Thông thường, lõi lọc số 3 trong máy lọc nước RO cần được thay thế sau khoảng 1 năm sử dụng tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào và số lượng nước đã được lọc qua máy. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp hoặc kỹ thuật viên để được tư vấn và kiểm tra lại tình trạng của lõi lọc số 3.

Keywords: