Uống nước gì để giải rượu nhanh nhất, hiệu quả nhất?

Uống nước gì để giải rượu nhanh nhất, hiệu quả nhất? Chỉ có những người chưa uống rượu bao giờ mới hỏi những câu này mà thôi.

Uống nước gì để giải rượu nhanh nhất ?

Ai cũng biết bia rượu rất có hại cho sức khỏe, nhưng trong mỗi dịp gặp gỡ, công việc…bạn bè thường chúc nhau những ly rượu nồng nàn là điều không tránh khỏi. Vậy làm gì sau khi bạn quá chén? Sau đây là đồ uống có công dụng thanh nhiệt giải rượu bia rất tốt.. giúp mọi người giải tỏa cơn say để bắt đầu cho ngày mới làm việc hiệu quả và sức khỏe luôn được bảo vệ tốt nhất.

Không có loại nước nào có thể giải rượu nhanh và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, uống đủ nước để giữ cho cơ thể luôn được cân bằng nước và giảm thiểu các triệu chứng khó chịu của say rượu là rất quan trọng. Khi uống rượu, cơ thể sẽ mất nước nhanh hơn thông thường, vì vậy bạn cần bổ sung thêm nước để tránh bị khô họng, đau đầu, mệt mỏi và khô da.

Nước ion kiềm giàu hydro đến từ Nhật Bản

Nước ion kiềm giàu hydro đến từ Nhật Bản đã được sử dụng cách đây hơn 50 năm, được các nhà nghiên cứu Nhật Bản tìm ra và nước ion kiềm còn được chứng minh có khả năng chống lại bệnh tật, hỗ trợ điều trị bệnh tối ưu nhất nhờ Hydro trong nước chống lại được các chất oxy hóa trong cơ thể.

Chính tác dụng chống lại được chất oxy hóa trong cơ thể đó đã khiến nhiều người tìm đến nguồn nước này để uống sau khi uống rượu, uống bia, nước ion kiềm giàu Hydro giúp giải tỏa cơn say nhanh nhất bằng quá trình khử chất oxy hóa trong rượu bia gây hại cho cơ thể.

Thực hiện: Hãy uống nước ion kiềm giàu Hydro ngay sau khi uống rượu bia hoặc uống nước ion kiềm giàu Hydro trước khi uống rượu để nhằm giải tỏa cơn say hiệu quả nhất có thể.

Trà quất

Nguyên liệu: một nhúm trà xanh khô, 2-3 quả quất khô hoặc mứt quất, 1 quả quất tươi, 2 tách nước lọc.

Thực hiện: đun nóng 2 tách nước, cho trà và quất khô hoặc mứt quất vào đun trên lửa nhỏ đến khi cạn còn 2/3 lượng nước ban đầu. Bạn thấy nước trà sánh và đậm là được. Để nước trà hơi nguội, rót ra tách, vắt nước cốt quất tươi vào trước khi uống, dùng thìa khuấy đều. Trà đậm là thức uống giúp giải rượu rất tốt.

>>>>>Xem thêm Máy lọc nước Aquafilte

Nước chanh muối

Nguyên liệu: 1 quả chanh, một chút muối, 1 thìa cà phê đường, 1 tách nước nóng.

Thực hiện: cắt đôi quả chanh, lấy một lát mỏng ở giữa, phần còn lại vắt lấy nước cốt, cho vào tách nước nóng. Thêm đường, chút muối và lát chanh vào tách, khuấy đều. Cho người say dùng nóng. Muối sẽ làm đằm vị chua, thức uống sẽ đậm đà hơn. Vị chua và mùi thơm của tinh chất chanh sẽ giúp người say tỉnh táo, dễ chịu hơn.

Nước đậu xanh

Nguyên liệu: 100g đậu xanh, 500ml nước, một chút muối.

Thực hiện: vo đậu xanh vài lần cho sạch bụi. Cho đậu xanh vào nồi với 500ml nước, đun trên lửa nhỏ đến khi đậu nở mềm, vớt bọt. Thêm chút muối vào nồi nước đậu xanh, tắt bếp, để hơi nguội. Bạn có thể lọc lấy nước hoặc cho người say ăn luôn cả phần cái để giải rượu. Đậu xanh tính mát, hạ nhiệt, thích hợp cho người say rượu.