Bí quyết chọn mua máy lọc nước ro tốt nhất hiện nay

Bí quyết chọn mua máy lọc nước RO tốt nhất hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm chất lượng nước đầu vào, mục đích sử dụng, khả năng tài chính, tính năng của máy lọc nước, thương hiệu và độ tin cậy của nhà sản xuất.

Nhu cầu mua máy lọc nước của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, điều này dẫn đến hàng loạt các hãng máy lọc nước “ăn theo” và bày bán tràn lan trên thị trường nội địa. Từ đó, người tiêu dùng trở nên khó khăn trong việc phân biệt và chọn lựa được máy lọc nước Ro loại nào tốt là điều không thể tránh khỏi.

Công nghệ RO trong sản xuất máy lọc nước

Máy lọc nước RO là dòng máy lọc ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (RO). Đây là dòng công nghệ lọc nước  sử dụng màng bán thấm để loại bỏ các chất bụi lớn từ trong nước. Ngược lại với quy trình thẩm thấu thông thường, công nghệ RO với tốc độ và áp lực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt RO và chỉ cho các phân tử nước đi qua những lỗ lọc, các tạp chất sẽ bị giữ lại và cuốn trôi theo dòng nước thải.

Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh và đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất…có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải. Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực cao, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

Bí quyết lựa máy lọc nước RO tốt nhất như chuyên gia

1.Lựa chọn mua sản phẩm chính hãng, uy tín

Máy lọc nước RO tốt cần phải chứng minh được chất lượng nước đầu ra đạt các quy chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp (QCVN06-1:2010/BYT), chứng nhận quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, hay các chứng nhận do viện Pasteur, Quatest kiểm định và cung cấp.

Người tiêu dùng nên chọn sản phẩm của các hãng uy tín có tên tuổi, đảm bảo nguồn gốc, có đầy đủ quyền lợi bảo hành, hậu mãi và đặc biệt là các hãng có tem chống hàng giả, mã QR code… để kiểm tra sản phẩm chính hãng mới bảo đảm việc không mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

2. Xác định được nhu cầu sử dụng

Để máy lọc nước của gia đình có thể hoạt động ổn định thì chúng ta cần xác định mục đích sử dụng để chọn mua máy lọc có công suất phù hợp. Nước lọc sử dụng để sinh hoạt hay ăn uống? số thành viên trong gia đình? Lượng nước tiêu thụ mỗi ngày… Để từ đó chọn đúng loại máy lọc nước phù hợp với yêu cầu sử dụng.

3. Xác định tính chất nguồn nước gia đình mình

Đây là một trong những căn cứ để chọn máy lọc nước ro nào tốt mà chuyên gia nhắc người tiêu dùng không thể bỏ qua. Chúng ta cần phải xác định được tính chất nguồn nước của gia đình mình, từ đó mới tìm ra đúng loại máy lọc nước giải quyết đúng “loại bệnh” của nguồn nước. Điều này sẽ giúp máy có thể hoạt động một cách ổn định trong quá trình sử dụng.

4. Lựa chọn đúng loại máy phù hợp với nguồn nước

Khi biết được tính chất nguồn nước của gia đình, thì bước tiếp bạn nên tìm đúng loại máy lọc nước ro hãng nào tốt để có thể giải quyết những vấn đề về tính chất nguồn nước này của gia đình. Rất nhiều gia đình chính vì không lựa chọn được đúng máy lọc nước ro của hãng nào tốt và phù hợp phù hợp với tính chất nguồn nước đã dẫn tới thiết bị lọc nước không thể giải quyết được “bệnh” mà nguồn nước đang gặp phải.

>> Xem thêm Máy lọc nước

>> Xem thêm linh kiện lọc nước

5. Mua tại cơ sở thực hiện tốt chế độ bảo trì, bảo hành

Đây là điều bất di bất dịch trong nguyên tắc cần và đủ để mua được máy lọc nước ro nào tốt nhất hiện nay.Rất nhiều người tiêu dùng khi tìm tới các loại máy lọc nước đã chưa để ý về điều này, từ đó khiến quá trình sử dụng xảy ra những vấn đề phát sinh mà “chẳng dám kêu ai”. Do đó, khi lựa mua những máy lọc nước RO thì bạn cũng cần chú ý tới chính sách bảo hành, bảo trì, thay lõi định kì vô cùng quan trọng.